Giải pháp SmartVision của VNPT-IT được tôn vinh tại Sao Khuê 2021
Giải pháp SmartVision do Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát triển vừa được bình chọn và vinh danh trong hạng mục “Các giải pháp công nghệ mới” tại Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Dựa trên các tiêu chí về tính độc đáo; công nghệ vượt trội, chất lượng sản phẩm/dịch vụ; tính hiệu quả, ứng dụng; độ tin cậy, mức độ đóng góp vào hành trình chuyển đổi số của từng tỉnh/thành phố, doanh nghiệp và tổ chức trên khắp Việt Nam, VNPT SmartVision đã được Hội đồng chung tuyển lựa chọn để tôn vinh tại Sao khuê 2021 trong hạng mục “Các giải pháp công nghệ mới”.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực Computer Vision, giải pháp VNPT SmartVision cung cấp đa dạng các AI Model (40+ các AI Model chia làm 5 nhóm chính: Nhận diện khuôn mặt, giám sát phương tiện, giám sát an ninh, giám sát đối tượng và số hóa văn bản cùng độ chính xác lên tới 99%), hướng tới những giải pháp đột phá cho thành phố tương lai.

VNPT Smart Vision có thể được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: An ninh, giao thông, bán lẻ, y tế,.... giúp nâng cao năng suất, thay đổi cách thức hoạt động cũng như đảm bảo an ninh, an toàn. Ngoài ra, các Model AI thuộc VNPT SmartVision đã và đang được sử dụng để tạo nên nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau (Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC; Giải pháp tự động hóa VNPT SmartRPA; Giải pháp điểm danh, chấm công 4.0 VnFace; Hệ thống giám sát giao thông tại các tỉnh thành phố Việt Nam; Hệ thống điểm danh bằng khuôn mặt trong trường học vnEdu - FAS), giúp cho cuộc sống con người thông minh hơn, an toàn hơn, tiện lợi hơn. 

Tiềm năng của giải pháp VNPT SmartVision được đánh giá là vô hạn, VNPT hiện đang phối hợp với các bên trong và ngoài nước để nâng cấp tính năng, mang lại những lợi ích to lớn hơn cho xã hội. Trong nước, VNPT đang hợp tác cùng các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện nội tiết trung ương, AI Model được các chuyên gia của bệnh viện huấn luyện trong việc phát hiện những khối u giúp tiết kiệm thời gian nhằm kịp thời chữa trị cho bệnh nhân. Từ đó, với lượng dữ liệu thực tế phong phú cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ từ giới y tế, VNPT SmartVision đồng hành cùng y bác sĩ trong hành trình khám, chữa bệnh đặc biệt ở giai đoạn chẩn đoán bệnh nhờ vào AI Model có độ chính xác lên tới 99% giúp đảm bảo sức khỏe cho người dân một cách an toàn nhất.

Một số điểm nổi bật của VNPT Smart Vision phải kể đến như: môi trường thân thiện cho người mua, đảm bảo rằng ngay cả khi khách hàng không có sự am hiểu chuyên sâu về AI Model vẫn có thể tìm kiếm, sử dụng, hỏi đáp và phản hồi; người mua cũng có thể yêu cầu tùy biến AI Model tùy theo nghiệp vụ nhất định. Giải pháp còn cung cấp công cụ đo lường sự hiệu quả của AI Model và dữ liệu của khách hàng đồng thời luôn đảm bảo sự bảo mật về dữ liệu thông tin cho người dùng.

Với những tính năng, ưu điểm vượt trội mà giải pháp mang lại, các AI Model của VNPT SmartVision, đặc biệt là Model nhận diện gương mặt và giao thông đã được triển khai thành các sản phẩm ứng dụng phủ rộng cả nước, từ bắc vào nam, từ khối chính phủ, bộ ban ngành cho đến doanh nghiệp và cá nhân

Các sản phẩm được tạo nên bởi AI Model do VNPT SmartVision cung cấp cũng cho thấy sự tin tưởng đến từ giới chuyên gia khi liên tục giành được những giải thưởng, danh hiệu danh giá như giải Ba Nhân tài Đất Việt, giải đồng Stevie Awards, giải Chìa khóa vàng 2020,  và danh hiệu nhà mạng sáng tạo nhất châu Á tại Asia Communication Awards.

Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam - VINASA chính thức triển khai từ năm 2013. Đây là lần thứ 18 giải được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam.

THEO VNPT

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT