Giải pháp KCN thông minh của TNTech by ROX giành giải thưởng Sao Khuê 2024
Dùng công nghệ để giải quyết những khó khăn mà các khu công nghiệp (KCN) gặp phải, giúp nâng cao hiệu suất và gia tăng lợi thế về ESG đã giúp giải pháp Hệ sinh thái Khu công nghiệp thông minh - T.SIE TNTech Smart Industrial Ecosystem giành giải thưởng Sao Khuê 2024. 

Nâng cao chất lượng và hiệu suất của KCN

Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức sáng ngày 13/04/2024 tại Nhà hát Quân Đội. Giải thưởng danh giá và uy tín bậc nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam này được tổ chức lần đầu 2003, là “bệ phóng” giúp các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tăng tốc và phát triển. Năm nay, giải thưởng danh giá này được xét trao cho 08 nhóm hạng mục.

Tại hạng mục Sản xuất công nghiệp, đã có 171 đề cử và Giải pháp Khu Công nghiệp Thông minh T.SIE của Công ty Cổ phần TNTech (TNTech by ROX) đã xuất sắc được vinh danh. Theo ban tổ chức, hạng mục này xét trao cho các sản phẩm, nền tảng, dịch vụ, giải pháp CNTT giúp tự động hóa, nâng cao hoạt động quản trị, điều hành, sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp trọng điểm.

Giải pháp Khu công nghiệp Thông minh T.SIE phát triển trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ, hạ tầng và dịch vụ thông minh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động của các KCN.

Với T.SIE, vận hành KCN được thiết lập trong một đa hệ thống khép kín - một vòng tròn các nghiệp vụ như quản lý an toàn, an ninh đến quản lý giao thông nội khu, quản lý khu vực, giám sát phòng cháy chữa cháy. Tất cả các hoạt động trong KCN được cảm biến, Flycam, robot sản xuất, camera…giám sát, thu thập, lưu trữ thông tin về Trung tâm điều hành, từ đó sử dụng các công nghệ Big data, AI để phân tích và xử lý thông tin nhằm hỗ trợ tốt hơn trong công tác quản lý, giúp tối ưu chi phí vận hành, giảm nhân công, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt hơn, trong việc quản lý năng lượng, hệ thống còn thu thập tự động các chỉ số công tơ điện, nước theo thời gian thực, từ đó có thể cảnh báo tức thời mức tiêu thụ để tránh rò rỉ, thất thoát. Hệ thống quan trắc môi trường tự động thu thập các thông số nước thải, chất lượng không khí, lập tức cảnh báo khi có chỉ tiêu vượt ngưỡng giúp đơn vị Quản lý vận hành xử lý, khắc phục kịp thời…

Hệ thống quan trắc môi trường tự động của T.SIE sẽ thu thập dữ liệu và cảnh báo giúp đơn vị vận hành ra quyết định xử lý kịp thời

Ngoài việc tối ưu vận hành, T.SIE còn tích hợp các nguyên tắc ESG (Environment - môi trường, Social - xã hội và Governance - quản trị doanh nghiệp), giúp các KCN gia tăng lợi thế về ESG trong bối cảnh cạnh tranh mới.

Giải bài toán chuyển đổi số kết hợp với chuyển đổi xanh

Trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút vốn FDI. Ở giai đoạn hiện tại, khách hàng FDI tìm kiếm những KCN sinh thái kiểu mẫu, những giải pháp vận hành xanh đảm bảo cam kết giảm dấu vết carbon trong sản phẩm. Chính vì vậy, các KCN mới và hiện hữu cần những giải pháp để trở nên thông minh hơn, “xanh” hơn.

Trong bối cảnh đó, TNTech by ROX nghiên cứu và cho ra mắt Giải pháp Khu công nghiệp thông minh T.SIE - nền tảng quản lý dữ liệu tập trung, tích hợp toàn bộ thông tin của KCN theo thời gian thực. Không chỉ mang tới giải pháp kết hợp được cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho KCN, TNTech by ROX còn mang đến sự tùy biến linh hoạt phù hợp với đặc điểm của từng KCN riêng biệt.

Ông Hồ Anh Thắng, Giám đốc giải pháp của Công ty cổ phần TNTech (TNTech by ROX) cho biết: “Giải thưởng Sao Khuê 2024 là minh chứng về chất lượng và hiệu quả của giải pháp KCN thông minh T.SIE. Đây là niềm vinh hạnh lớn và cũng là động lực để TNTech by ROX tiếp tục có những thành tựu nghiên cứu mới trong tương lai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng”.

Với giải thưởng Sao Khuê cho T.SIE, đây là năm thứ ba TNTech by ROX được vinh danh tại giải thưởng này. Năm 2023, doanh nghiệp này đã giành giải Sao Khuê 2023 với Giải pháp phần mềm mới FX Trading giúp ngân hàng quản lý giao dịch và ngoại tệ giữa chi nhánh và hội sở. Còn trước đó, giải pháp khách sạn thông minh - T.SHS đã giúp TNTech by ROX thắng giải Sao Khuê 2021. 

Đây là năm thứ ba TNTech by ROX được vinh danh tại giải thưởng này

Là đối tác chiến lược của các hãng công nghệ lớn Microsoft, Archibus, Oracle, SAP... , TNTech by ROX đã và đang thực hiện tư vấn, triển khai các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, TNTech by ROX luôn không ngừng nỗ lực phát triển các giải pháp trên nền tảng công nghệ 4.0 như: công nghệ AI, VR, Big Data… giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, tăng trưởng lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và chi phí.

TNTech by ROX là công ty thành viên của ROX Key Holdings, một công ty đa ngành cung cấp giải pháp quản lý vận hành Bất động sản, nhân sự, công nghệ. ROX Key niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán TN1.

Xem thêm chi tiết tại: https://tnteco.vn/sites/tnteco/

Theo TNTech

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT