Bỏ túi 5 'bí kíp' luyện thi Đại học 2022 không phải sĩ tử nào cũng biết
5 “bí kíp” giải quyết tất cả vấn đề để giúp các sĩ tử chuẩn bị hành trang tốt nhất nhằm đạt thành tích như mong muốn, đặc biệt trong hoàn cảnh việc ôn luyện bị ảnh hưởng lớn sau dịch bệnh Covid-19.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của hàng triệu học sinh sau bao tháng năm miệt mài đèn sách. Đặc biệt, kỳ thi năm nay có những thay đổi trong cách thức tuyển sinh khiến nhiều thí sinh trở nên áp lực hơn trong việc ôn luyện và chọn lựa trường. Các bạn học sinh cũng vì vậy mà phải ôn luyện và học tập nhiều hơn, và các công cụ ôn thi từ ứng dụng online sẽ là “bí kíp" giúp cho các em vượt vũ môn thành công với các kỳ thi phía trước.

Bên cạnh hành trang là một tâm lý thoải mái, tự tin, 5 “bí kíp” dưới đây sẽ đồng hành cùng các các sĩ tử để có sự chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Thiết lập mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Theo quy tắc vàng 80/20, hãy lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu đã đặt ra, trong đó chỉ cần bỏ ra 20 phút lập kế hoạch bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và đạt được hiệu quả cao trong học tập. Kế hoạch cần chia thành các giai đoạn, có tiến trình rõ ràng để tránh trường hợp rối, chồng chéo kiến thức. Một tiến trình ôn luyện cơ bản có 3 giai đoạn gồm bao phủ toàn bộ kiến thức; luyện giải đề và cuối cùng là tổng ôn. Tùy vào năng lực của mỗi người mà thời gian mỗi giai đoạn sẽ khác nhau.

Ghi nhớ có hệ thống

Để học một lượng kiến thức khổng lồ cần có cách thức ghi nhớ khoa học. Hãy thực hiện các bước dưới đây để ôn luyện hiệu quả:

  1. Ghi dàn bài: Hãy tóm tắt dàn bài đại cương, gồm những mục được đánh số thứ tự rõ ràng.
  2. Nhẩm trong óc: Lần đầu, nhẩm lại từng phần của mỗi bài. Lần hai, hệ thống lại toàn bộ bài học. Lần ba, hãy đặt câu hỏi và tự trả lời trong đầu. Nếu chỗ nào vướng mắc lật dàn bài ra xem.
  3. Ghi ra giấy: Đối với những công thức, những định lý, định đề hãy viết ra giấy. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, không ghi rườm rà, dư thừa, tránh mất thời gian vô ích,..

Ngày nay với ứng dụng công nghệ Adaptive Learning, việc thống kê, báo cáo về năng lực theo từng môn, báo cáo lỗ hổng kiến thức, gợi ý bài để học sinh luyện tập đã giúp nhiều thí sinh không bị “ngụp lặn” trong lượng kiến thức khổng lồ.

Học tập ứng dụng công nghệ

Rèn luyện thói quen tự học

Nếu bạn tự học, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức. Bạn sẽ có xu hướng tìm và học những phần mình còn thiếu. Việc tự học giúp bạn củng cố kiến thức dần dần và chắc chắn, giúp bạn nhớ lâu và hiểu rõ vấn đề hơn.

Mỗi ngày bạn có thể dành 20 phút luyện tập môn trọng số theo từng chủ đề

Ngoài ra, bạn sẽ không bị áp lực bởi lượng kiến thức, lượng bài tập của mình, đảm bảo sức khỏe và tâm lý cũng sẽ thoải mái hơn.

Sử dụng ứng dụng học tập trực tuyến hỗ trợ ôn luyện

Mùa thi Đại học chính là thời điểm học sinh không chỉ phải học ‘căng như dây đàn’, mà còn phải chuẩn bị hồ sơ nộp vào các trường đại học. Để vượt qua ‘ma trận’ thông tin, từ thông tin giới thiệu về trường, ngành đào tạo, đến điểm chuẩn các năm, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu…, rõ ràng là điều không hề đơn giản với nhiều sĩ tử.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, MobiFone mới đây đã xây dựng và hoàn thiện chuyên trang thi đại học và ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mobiEdu dành cho học sinh, phụ huynh, thầy cô và các trường, Sở GĐ-ĐT trên toàn quốc.

Tra cứu thông tin đại học tại mobiEdu

Chuyên trang thi đại học mobiEdu cung cấp đầy đủ các tính năng (All-in-one), bao gồm: Thông tin các trường đại học, học viện, cao đẳng, nghề trên toàn quốc; Đánh giá năng lực, gợi ý chọn trường phù hợp; Kênh học tập, ôn luyện dành cho học sinh cuối cấp; Kênh thi thử Tốt nghiệp THPT Quốc gia; Báo điểm; Blog tuyển sinh; Mạng xã hội học tập. Học sinh chỉ cần truy cập duy nhất chuyên trang thi đại học mobiEdu sẽ có đầy đủ thông tin chính thống, hướng dẫn và tự thực hành ôn luyện, thi thử.

Trong tính năng Ôn luyện, thi thử, học sinh có nhiều lựa chọn, gồm: Ôn thi tổng hợp - Mobistudy; Ôn thi chuyên sâu tiếng Anh – Hiclass; Thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong đó, hệ thống đề thi thử bám sát theo đề mẫu của Bộ GD&ĐT cùng các đề thi đánh giá năng lực đến từ các trường Đại học/ học viện lớn. Các đề thi được số hóa để làm bài trực tiếp trên trang, có đồng hồ đếm ngược, có chấm điểm tự động, hiển thị kết quả, đáp án và lời giải chi tiết cho từng câu. Đặc biệt, sau khi làm xong, học sinh có thể chọn “Gợi Ý” để xem danh sách trường có thể đỗ dựa trên điểm chuẩn của các trường năm đó và dựa trên lựa chọn khoa/ ngành muốn học tập.

Chuyên trang thi đại học mobiEdu

Đồng hành cùng học sinh cả nước, MobiFone cung cấp gói cước khủng dành cho học sinh với rất nhiều ưu đãi, bao gồm: 1 tài khoản học tập luyện thi trên https://daihoc.mobiedu.vn/, 1Gb tốc độ cao mỗi ngày, khi hết dung lượng data khách hàng vẫn tiếp tục truy cập YouTube, Tiktok và Nhạc của tui hoàn toàn miễn cước data. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn ED50 gửi 999 (50.000đ/ tháng).

Liên hệ hotline 9090 (200đ/phút) để biết thêm chi tiết.

Website: https://daihoc.mobiedu.vn

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT