Lễ công bố và vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021
[Hà Nội 09/10/2021] Hôm nay, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021. Ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham dự và Trao Chứng nhận, vinh danh các doanh nghiệp.

Được phát động từ ngày 7/4/2021 , sau hơn 1,5 tháng phát động, chương trình đã nhận được 194 đề cử trong 18 lĩnh vực từ 167 doanh nghiệp, tăng 14% về số lượng đề cử và 67% số lượng doanh nghiệp tham gia so với năm 2020. Dù triển khai đúng trong giai đoạn đại dịch Covid bùng phát nghiêm trọng lan rộng tới 62 tỉnh thành trên toàn quốc, công tác tổ chức của chương trình đã liên tục phải ứng biến, thay đổi để thích hợp với tình hình thực tế. Toàn bộ hoạt động nộp hồ sơ tham gia, thuyết trình, đánh giá, chấm điểm, bình chọn TOP 10 đều được thực hiện trực tuyến 100%.

Ngày 12/6/2021, Hội đồng đánh giá do TS. Mai Liêm Trực làm Chủ tịch và gần 40 chuyên gia từ các Bộ Thông tin và Truyền thông, Khoa học và  Công nghệ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư cùng các chuyên gia kinh tế, công nghệ và các nhà báo đã nhất trí lựa chọn 104 đề cử từ 76 doanh nghiệp, tổ chức xứng đáng vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 tại 16 lĩnh vực. Trong công tác bình chọn, uy tín và năng lực thực sự của các doanh nghiệp được chú trọng hàng đầu nên ở một số lĩnh vực, hội đồng không chọn đủ 10 doanh nghiệp, đơn vị. Điều này phản ánh rất rõ thực tế phát triển của các doanh nghiệp ở từng lĩnh vực của ngành CNTT.

Theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức, hơn 90% doanh nghiệp tham gia đang nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển sản phẩm, giải pháp; 76 doanh nghiệp CNTT được vinh danh TOP 10 năm nay có tổng doanh thu đạt 186.694 tỉ đồng, tương đương 8.054 tỉ đô la Mỹ, chiếm hơn 60,74 % doanh thu toàn ngành phần mềm và dịch vụ CNTT trong năm 2020.

Đặc biệt, Top 10 Doanh nghiệp Tăng trưởng ấn tượnglần đầu tiên được thống nhất bổ sung vào nhóm các lĩnh vực được trao giải năm nay, vinh danh 9 doanh nghiệp có mức tăng trưởng rất cao từ  77  đến trên 300%.  Phần đa các doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế. Đây là những doanh nghiệp đã kiên cường phát huy nội lực, năng động, linh hoạt tìm được CƠ trong NGUY để vượt khó, tăng trưởng ấn tượng.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA cho biết: “Những ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, đặc biệt là làn sóng thứ tư khốc liệt  này đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn xã hội và tác động nặng nề lên nền kinh tế. Tuy nhiên cũng là động lực để các ngành, các lĩnh vực có sự chuyển mình, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Đây chính là cơ hội, là địa hạt lớn để các doanh nghiệp ICT Việt Nam khai phá và phụng sự đất nước.

Phát biểu tại Lễ Vinh danh, ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã có đóng góp to lớn trong công tác phòng - chống đại dịch covid-19 thông qua việc nhanh chóng xây dựng và triển khai nhiều nền tảng, giải pháp công nghệ số, góp phần quyết định trong việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, giúp hàng chục triệu cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, trường học cũng như người dân trên toàn quốc duy trì hoạt động hàng ngày cũng như làm việc, học hành từ xa một cách hiệu quả, an toàn, thuận tiện. Các ứng dụng, giải pháp CNTT được triển khai trong phòng chống dịch, trong các hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế khắp cả nước đã góp phần quan trọng vào kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp CNTT đã đóng góp hơn 1.600 tỉ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống covid của Chính phủ, hưởng ứng tích cực chương trình “Sóng và Máy tính cho em”… Bộ ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn này từ cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam đồng thời kỳ vọng TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiên phong trong đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh, đóng vai trò quan trọng thực hiện sứ mệnh hiện đại hóa, thông minh hóa Việt Nam trở thành một quốc gia số, phát triển nhanh, bền vững.

Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA khẳng định: “Với tinh thần phát huy nội lực, sức sáng tạo và khát vọng cháy bỏng về một Việt Nam hùng cường, các doanh nghiệp công nghệ thông tin cần chớp lấy thời cơ, gánh vác trách nhiệm tiên phong, xung kích trong tiến trình chuyển đổi số, xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng. TOP 10 doanh nghiệp CNTT phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong gánh vác trách nhiệm to lớn này”.

Sau Lễ Vinh danh hôm nay, Danh sách và ấn phẩm giới thiệu TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục được VINASA giới thiệu đến các cơ quan của Chính phủ, bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố, và trên 5000 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT lớn trên toàn quốc; các doanh nghiệp, hiệp hội, thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA;

Danh sách TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021, các ấn phẩm giới thiệu TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2021 bằng 3 ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật  sẽ được download miễn phí trên website của chương trình tại www.top10ict.com và website của VINASA tại www.vinasa.org.vn.

Thông tin đầu mối truyền thông của Ban tổ chức: chị Nguyễn Phương Linh, điện thoại: ….. Email linhnp@vinasa.org.vn.

 

- HIỆP HỘI PHẦN MỀM VÀ DỊCH VỤ CNTT VIỆT NAM -

 

Thông tin thêm:

Chương trình TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam được tổ chức lần đầu năm 2014 với tên gọi: Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam”. Năm 2020, Chương trình được đổi tên thành: “TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam”.

Chương trình gồm 3 hoạt động:

1.     Bình chọn TOP 10 doanh nghiệp trong các lĩnh vực trọng điểm của ngành CNTT

2.     Thực hiện ấn phẩm giới thiệu TOP 10 doanh nghiệp được lựa chọn

3.     Thực hiện giới thiệu danh sách, ấn phẩm, kết nối hợp tác đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước.

Trải qua 7 năm tổ chức, Chương trình đã lựa chọn, vinh danh 390 lượt doanh nghiệp, phát hành 18 ấn phẩm bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Nhật. Hàng năm danh sách và ấn phẩm giới thiệu các doanh nghiệp được lựa chọn được gửi tới >5000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trong nước, mạng lưới tổ chức CNTT, xúc tiến thương mại và hợp tác tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA, mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp được lựa chọn trong chương trình.

t

Tin mới
Thiết kế & tài trợ bởi VNPT